body Lắp Đặt Camera Quan Sát Có Cần Nguồn Điện Hay Không?

Thứ Tư, 15 tháng 3, 2023

Lắp Đặt Camera Quan Sát Có Cần Nguồn Điện Hay Không?

Lắp Đặt Camera Quan Sát Có Cần Nguồn Điện Hay Không? Thì có lẽ đây là câu hỏi thắc mắc chắc nhiều bạn sẽ quan tâm giống mình.

Hôm nay tại bài viết này, suacamerahaiphong.com sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Vai trò của nguồn điện đối với hệ thống camera

Bất cứ loại camera nào cũng cần được cấp nguồn để có thể hoạt động. Khi lắp camera, bạn cần chuẩn bị nguồn điện cho camera là 12V. Đồng thời, bạn nên lắp đặt thêm nguồn điện dự phòng để camera có thể hoạt động 24/7, tránh bị gián đoạn việc quan sát do mất điện.

kết nối lắp đặt camera quan sát với nguồn điện


 
Với đa số các dòng camera Hikvision hiện tại thì sẽ sử dụng 1 trong 2 loại cục nguồn adapter đó là:

  • 12V DC: Dành cho đa số các loại camera, trừ camera wifi consumer
  • 5V: Dành cho loại camera wifi consumer
Như vậy, bạn có thể nhận ra rằng tất cả các sản phẩm camera quan sát muốn hoạt động được đều cần có nguồn điện nhất định. Chính vì thế nếu xảy ra mất điện thì hệ thống camera của bạn sẽ không còn hoạt động mà dừng lại tất cả hoạt động ghi hình.Lắp camera có tốn điện hay không?

Câu trả lời: Có. 

Mỗi khi lắp thêm camera thì tổng mức tiêu thụ điện năng của toàn hệ thống sẽ thay đổi theo chiều hướng gia tăng. Tuy nhiên, vì camera tiêu thụ rất ít điện năng nên con số tăng lên không quá đáng kể.

Vậy camera tiêu tốn hết bao nhiêu điện năng? Điều này còn tùy thuộc vào loại camera và số lượng camera bạn sử dụng. Trên thị trường hiện đang phổ biến các loại camera sau: Camera IP, camera Analog, camera wifi (không dây), camera lưu trữ đám mây… đến từ các thương hiệu: Camera FPT, Sony, Hikvision, Samsung, Vantech, Questek,…

Vui lòng tìm hiểu thêm cách tính công suất tiêu thụ điện năng:
https://congluc.vn/t/lap-dat-camera-quan-sat-co-ton-dien-nang-hay-khong-10675

0 nhận xét:

Đăng nhận xét